✿ ท่องเที่ยวภูเขา ✿


ภูเขา​ที่ไหนวิวสวย (จากที่เคยไปมา) ภูเขาทุกแห่งล้วนมีเสน่ห์​ มีวิวสวยที่ต่างกันและมีโอกาสเห็นทะเลหมอก​แล้วแต่จังหวะ ภูเขา​เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมไปกันช่วงฤดูหนาว ​เพราะอากาศเย็น​ เที่ยวสนุก

ในความประทับใจส่วนตัวที่เคยไปมา

ถ้าเที่ยวภูเขาสนุกที่สุด​ ก็ที่​ จังหวัดเลย ถ้าชอบเดินขึ้นเขา​ ก็​ที่ ภูกระดึง​ ^^ ถ้าชอบถ่ายรูปสนุก​ ก็ที่​ สวนหินผางาม ถ้าอยากลองนั่งรถอีแต๊ก​ ก็​ที่​ ภูป่าเปาะ อีกทั้ง​ ภูลำดวน.​ ห้วยกระทิง, ภูเรือ​ วิวก็สวย​ จังหวัดเลย​ จะมีภูเขาสวยๆ​ สลับกับแม่น้ำลำห้วย​ อากาศดี​ เที่ยวสบายๆ

ถ้าเที่ยวภูเขาวิวสวย​ สวนดอกไม้สวยๆ ก็ที่ จังหวัดเชียงใหม่​ จังหวัดเชียงราย​ จังหวัดแม่ฮ่องสอน​ ชมวิวสวยดอกไม้สวยที่ ดอยอ่างขาง, ดอยอินทนนท์,​ ดอยตุง, ห้วยน้ำดัง, ดอยแม่เหาะ​ เน้นวิวสวยชมทะเลหมอก​ก็ที่​ ภูชี้ฟ้า,​ ผาตั้ง,​ ดอยกิ่วลม นอกเหนือจากชมวิว​ ยังมี​ร้านอาหารจีน ชาเลิศรส​ ผลไม้เมืองหนาว​ให้ลิ้มชิมรสความอร่อยและช้อปเป็นของฝาก​ ทั้งที่​ ดอยอ่างขาง,​ ดอยแม่สลอง,​ ดอยผาตั้ง​, หมู่บ้านจีนยูนนาน​ แม่ฮ่องสอน​ ฯลฯ

ถ้าชอบความแปลกตื่นตาตื่นใจ​ แนะนำ ภูทอก​ บึงกาฬ, สกายวอล์ค​ ผาตากเสื้อ ที่​ หนองคาย​ ได้ชมวิวสวยๆ​ ไหว้พระ​ ที่สักครั้งในชีวิต​ แนะนำให้ไปเที่ยวกันดู

ส่วนชอบเดินชมวิวภูเขา​สวยๆ​ สลับกับสิ่งสวยงามตามธรรมชาติ​ ก็ที่ ภูผาเทิบ​ มุกดาหาร​ กับ​ ผาแต้ม​ อุบลราชธานี​ ไปเที่ยวแล้วได้เดินออกกำลังกายเยอะดีมีวิวสวยๆ​ หลายจุด​ รวมถึงอากาศดีๆ

และที่ไม่ควรพลาด​ วิวสวย​ กับเรื่องราวหลากหลายในอดีตที่น่าสนใจ​ เขาค้อ, ภูหินร่องกล้า,​ ภูทับเบิก​ จุดท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งของเมืองไทย

สวนผึ้ง​, ทองผาภูมิ​, สังขละบุรี​ ก็มีวิวสวยของขุนเขาสลับกัน​ ที่สำคัญอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ​ มากที่สุด

ยังมีอีกหลายภูเขาวิวสวยในประเทศที่ไม่ได้กล่าวถึง​ หากมีโอกาสก็ลองไปชมไปเที่ยวกันครับ​.. ที่นี่เมืองไทย​ วิวสวย